Review Bến Xe – Thương Thái Vi

Bến Xe 1 quyển ngôn tình ko hoa mỹ, ko viển vông mà trái lại nó còn chứa đựng sự thực đau lòng của cuộc đời, điều đã gây ra sự bi ai, đau khổ cho nam nữ chính trong truyện. Và trường hợp bạn là 1 nhân tình thích 1 tình yêu nhẹ nhàng, 1 tình yêu xây dựng bởi sự đồng điệu của 2 tâm hồn thì Bến Xe của Thương Thái Vi là 1 lựa chọn vô cùng yêu thích.

• Review sách Đôi lúc muốn có ai ấy trên cạnh bên
  • Top 5 cuốn sách hay nên đọc lúc chán nản và bế tắc
  • Top 5 cuốn sách hay về làm cho đẹp mà con gái nên sở hữu

Review Bến Xe - Thương Thái Vi

Tóm tắt nội dung

Bến Xe, 1 quyển tiểu thuyết ngôn tình nói về tình yêu đẹp đẽ và trong sáng của cô nữ sinh Liễu Địch xinh đẹp nhất của trường và người thầy giáo tài hoa bạc mệnh Chương Ngọc. Liễu Địch là 1 học bá, có tình yêu mang văn chương mãnh liệt. Tới lúc cô gặp Chương Ngọc, người thầy mang đôi mắt ko còn khả năng nhìn nhận mọi thứ xung quanh mình, nhưng thay thế vào ấy anh là 1 người thầy vô cùng kiên cường, 1 người chiến đấu tới cùng mang số phận nghiệt ngã của mình. Liễu Địch bị thiên tài, sự kiên cường và ý chí của thầy Chương lôi kéo, dù rằng ấy là 1 người ko hoàn hảo. Liễu Địch trở nên thư ký cho thầy Chương, cô giúp anh chấm bài, đưa anh ra bến xe để về nhà,… 1 cô học sinh có tự động cao riêng của mình, 1 người con gái xinh đẹp, thanh thuần của trường dần dần có tình cảm mang thầy Chương. Anh cũng như cô, nhưng số phận đâu dễ dàng như thế. Số phận và định kiến xã hội, những lời bàn tán, gièm pha lúc nói về mối quan hệ của họ. “Vì cô, vì danh dự và sự trong sạch của cô, vì ko để người khác nắm được điểm yếu, thầy Chương đã nên cố gắng đè nén tình cảm phức tạp cuộn trào trong lòng thầy. Lúc Liễu Địch bày tỏ tình cảm mang thầy, cô ko hề hay biết, trái tim thầy đau đớn nhường nào, chua xót tới mức nào, bởi vì thầy ko thể thổ lộ 1 câu mang người thầy yêu thương”. Chính điều ấy đã khiến cho cho thầy Chương chọn dòng chết để giải thoát cho mình, cho Liễu Địch. Vì nguyên nhân ấy, Bến Xe đã mang trong mình tới những khuôn bậc cảm xúc khác biệt cho độc giả. Trước tiên là 1 tình yêu ko có nhu cầu xác thịt, 1 tình yêu bị rào cản thầy trò mà kết thúc trong nỗi đau tột cùng. 1 tình yêu làm cho cho người ta nên suy nghĩ về tác động của lời nói, định kiến về 1 con người.

Tóm tắt nội dung tiểu thuyết Bến Xe - Thương Thái Vi

Những trích dẫn hay của Bến Xe

“Trên thế giới này trường hợp từng câu hỏi “tại sao” đều có đáp án, thì cả thế giới sẽ đơn giản đi nhiều. Nhưng xã hội là phức tạp, cuộc sống là phức tạp, nhân sinh cũng phức tạp. 1 lúc đã phức tạp, trong ấy sẽ tồn tại sự tàn nhẫn và độc ác.

Liễu Địch cuộn chặt 2 bàn tay. Tình cảm giữa cô và thầy Chương thuần khiết như vậy, trong con mắt người khác biến thành kiểu gì? Khó nghe như thế nào? Kinh khủng ra sao? Cô ko dám hỏi, cũng ko muốn hỏi. Vào giây phút này, cô nhận ra con người là động vật tàn nhẫn biết bao.

Liễu Địch rùng mình, cô cảm thấy khí lạnh lan tỏa tới từng tế bào trên thân thể. Cô đột nhiên hiểu ra, tình cảm của cô và thầy Chương ko được xã hội thừa nhận; thậm chí còn bị bóp méo, xuyên tạc và phỉ báng. Lúc cô vẫn chưa ý thức được tình yêu, dư luận đã hủy diệt tình cảm của cô. Tới lúc này, Liễu Địch thực sự lĩnh ngộ mặt tàn khốc của xã hội.

Kẻ sĩ có thể chết chứ ko thể chịu nhục. Tôi ko thể tha thứ cho người sỉ nhục tôi, càng ko thể tha thứ cho người sỉ nhục học sinh của tôi. Giả dụ anh đánh tôi, tôi sẽ ko đánh lại, bởi vì là 1 người thầy giáo, tôi nên chịu sự trừng phạt. Có điều, tôi nói cho anh biết, anh đánh tôi, tôi ko oán hận; tôi đánh em gái anh, tôi cũng ko hối hận. Giả dụ anh lăng nhục tôi và học sinh của tôi, dù ko nên là đối thủ của anh, tôi cũng sẽ động thủ mang anh.

“Thế giới của người mù quá nặng nề? Em có thể giúp được bao nhiêu? Em có thể giúp được bao nhiều ngày?”

“Em ko oán trách bất cứ người nào. Em chỉ oán trách số mệnh. Thầy Chương 1 đời chống lại số mệnh, tuy thầy đã thất bại, nhưng thầy ko khuất phục. Dù trên giây phút cuối cùng của cuộc đời, thầy cũng có những bước đi và hành động đẹp đẽ. Em ko dám oán trách số mệnh ko công bằng, bởi thầy Chương chưa từng thốt ra 1 lời ai oán, dù số mệnh quả thực quá hà khắc mang thầy. Em chỉ oán trách, tại sao số mệnh ko cho em 1 thời cơ, để em và thầy Chương cùng nhau chiến đấu chống lại bóng tối. Em biết, chúng em có thể thất bại, nhưng em nguyện bị cuốn vào bóng tối vô biên, nguyện cùng thầy chết 1 bí quyết oanh liệt.”

Những trích dẫn hay của Bến Xe

Lời kết

Bến Xe ko là 1 tiểu thuyết ngôn tình có mùi vị vị tình yêu từ đầu tới cuối mà trên ấy còn là mùi vị đời cay nghiệt, những định kiến xấu xa để thịt chết những con người tài hoa. Thương Thái Vi là “tác giả 1 quyển sách”, tức là 1 tác phẩm nhưng đủ sức hút làm cho nổi danh cho nữ nhà văn này. Vậy nên, ấy là sức hút là dòng hay mà Bến Xe mang trong mình riêng cho mình. Ko nên tình yêu nào cũng trọn vẹn, quan yếu là lúc yêu con người ta có hi sinh cho nhau hay ko. Và liệu có 1 người nào đủ cao cả như Chương Ngọc dùng tính mạng của mình để đổi lấy tương lai của cô học trò Liễu Địch hay ko?

Review chi tiết bởi Thể Hồng